Võ Sư Trần Đại Chiêu

Hồng Đai Nhị Cấp (6 Đẳng). Nửa thế kỷ gắn bó cùng Vovinam

Thành viên Hội Đồng Võ Sư Liên Đoàn Vovinam Châu Âu EVVF.

Võ sư Trần Đại Chiêu chào đời ngày 13-3-1952 tại tỉnh Bạc Liêu (Việt Nam). Ông bắt đầu luyện tập võ Vovinam từ đầu năm 1966 dưới sự hướng dẫn của võ sư Trần Văn Bé tại Trường Trung học Pétrus-Ký (Saigon, Việt Nam).  Cuối năm 1970, võ sư Chiêu sang du học tại thành phố Stuttgart, Tây Đức. Tuy lúc đó, võ sư Chiêu mới mang Hoàng đai đệ nhị cấp nhưng ông vẫn mở lớp huấn luyện Vovinam trong câu lạc bộ thể thao của Đại học Stuttgart từ đầu năm 1971. 

Khoảng năm 1974, võ sư Chiêu cùng với các võ sư người Việt Nam đang du học tại Đức và Pháp (Dương Quan Việt, Nguyễn Ngọc Thạch, Nguyễn Tiến Hội, Trần Nguyên Đạo, v.v) tham gia sinh hoạt trong Vietvodao International do võ sư Phan Hoàng làm Chủ tịch.

Trước đó, vào năm 1973, võ sư Phan Hoàng cùng phái đoàn Vietvodao International đã về Saigon (Việt Nam) và đã được Chưởng môn Lê Sáng ủy nhiệm xây dựng và phát triển Việt Võ Đạo ở châu Âu… Từ năm 1983 đến năm 1985, võ sư Chiêu sinh sống và làm việc tại Tây Berlin đồng thời xây dựng và huấn luyện một lớp tập Vovinam.

Tháng 4-1985, võ sư Chiêu chuyển về làm việc tại thành phố Frankfurt am Main. Tháng 10-1986, võ sư Chiêu tổ chức và huấn luyện một lớp Vovinam trong câu lạc bộ SG Nied 1877 e.V. Lớp tập này vẫn liên tục sinh hoạt cho đến ngày hôm nay. Bên cạnh đó, võ sư cũng có một thời gian dài huấn luyện Vovinam tại câu lạc bộ TSG Nordwest Frankfurt, mà hiện nay con trai võ sư Chiêu là anh Trần Đình Du đang nối nghiệp cha tại đây.

Anh Trần Đình Ân - người con trai thứ của võ sư Chiêu cũng luyện tập và huấn luyện Vovinam tại hai câu lạc bộ nói trên .    Khoảng năm 1996, võ sư Chiêu tham gia thành lập tổ chức Vovinam Liên Lục Địa (Vovinam Intercontinental). Tháng 10-2001, Vovinam Intercontinental đã tổ chức giải đấu đầu tiên - Cúp Internationale Kadett Championship tại Frankfurt am Main.

Tháng 4-2004, võ sư Chiêu tổ chức tiếp Giải vô địch Vovinam quốc tế tại Frankfurt, và võ sư Nguyễn Văn Chiếu đã từ Việt Nam sang tham dự giải đấu này.  Chẳng những thế, với nhiệt tình và luôn sẵn lòng hỗ trợ phong trào Vovinam, từ năm 2002, võ sư Chiêu đã nhiều lần tự túc kinh phí để đi huấn luyện cho một số câu lạc bộ Vovinam thuộc các quốc gia Đông Âu như: Ba Lan, Nga, Uzbekistan. 

Trong nhiều năm tập luyện và giảng dạy, võ sư Chiêu đã tham dự các khóa thi thăng cấp tại Tổ đường Vovinam Việt Võ Đạo (số 31, đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, T/P HCM, Việt Nam):

  • Chuẩn hồng đai (4 đẳng) năm 2000,
  • Hồng đai đệ nhất cấp (5 đẳng) năm 2008 và
  • Hồng đai đệ nhị cấp (6 đẳng) năm 2014.

Ông Dietmar Thom (Võ sư Vovinam tại thành phố München, hiện là Chủ tịch liên đoàn Vovinam tại Cộng hoà liên bang Đức / DVVF) từng nhiều năm sinh hoạt chung với võ sư Trần Đại Chiêu đã nhận xét: “Là một võ sư có năng lực và luôn tận tâm với công việc huấn luyện, võ sư Trần Đại Chiêu đã đào tạo được nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các giải vô địch châu Âu và Thế giới. Võ sư Chiêu cũng đã đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Liên đoàn Vovinam Đức DVVF vào năm 2010 và vẫn đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch của tổ chức này. Cũng trong năm 2010, võ sư Chiêu là một trong những thành viên sáng lập ra Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo châu Âu EVVF, và giữ chức vụ Phó Chủ tịch, thành viên Hội đồng Võ sư EVVF cho tới ngày nay”. 

Thời gian biểu & Địa điểm tập luyện

Môn võ dành cho tất cả mọi người và lứa tuổi từ 7 trở lên, quý vị rất được hoan nghênh đến tập luyện thử hai buổi đầu miễn phí.

Grundschule auf dem Lichtenberg. Adresse: Atzpodienstr. 19, 10365, Berlin:

  • Thứ hai (Người lớn), 20:30h - 22h, Grundschule auf dem Lichtenberg. Địa chỉ: Atzpodienstr. 19, Berlin.


Grundschule im Gutspark. Adresse: Josef - Orlopp - Straße 20, 10367, Berlin:

  • Thứ bảy, 12h - 13:30 (lớp người lớn & trẻ em), 13:30 - 16:00 (lớp người lớn)
  • Chủ nhật, 13:30h - 15:00 (lớp người lớn & trẻ em), 15:00 - 16:30 (lớp người lớn)

Liên lạc

Phone: Hoàng +49 15205855609

Email: vovinamvvdberlin@gmail.com

Website: http://www.vovinamberlin.eu

Youtube: Vovinam Berlin Lichtenberg Club Channel

Facebook page: Vovinam Berlin Facebook page