Câu lạc bộ Vovinam Berlin SV-Tora trực thuộc liên đoàn Vovinam Đức - DVVF

Sau khi khai trương vào tháng 6/2016, và dùng tạm địa điểm tại phòng tập lái xe Hoàn Kiếm, nay câu lạc bộ Vovinam Berlin sinh hoạt như một bộ phận độc lập trong câu lạc bộ SV-Tora Berlin

Ngoài ra, câu lạc bộ Vovinam Berlin cũng là thành viên của liên đoàn Vovinam Đức, các thành viên được tham gia vào các giải đấu vô địch quốc gia hay các kỳ tập huấn hàng năm tại nhiều thành phố khác nhau của Đức. Website Liên đoàn Vovinam Đức: DVVF

Logo của câu lạc bộ với hình chú gấu Berlin mặc Võ Phục Vovinam - Việt Võ Đạo.

Vovinam Berlin logo

Buổi tập đầu tiên đánh dấu sự hồi sinh của câu lạc bộ Vovinam Berlin tại trường dạy lái xe Hoàn Kiếm vào ngày 2/06/2016.

câu lạc bộ Vovinam Berlin tại trường dạy lái xe Hoàn Kiếm

Câu lạc bộ đã có buổi biểu diễn đầu tiên chỉ với 2 thành viên tham gia cùng với câu lạc bộ SV-Tora e.V. Berlin trong ngày hội thể thao gia đình.

biểu diễn cùng với câu lạc bộ SV-Tora e.V. Berlin trong ngày hội thể thao gia đình

Tháng 7 2016, Hoàng Phạm đã có chuyến tham dự như là khách tham quan đến dự giải Vô Địch Vovinam Châu Âu tại Geneve cùng với đoàn Vovinam Đức

Dự giải Vô Địch Vovinam Châu Âu cùng đoàn Đức như là khách mời

Đội đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động thể thao của thành phố, tháng 8 2016, tại ngày hội thể thao gia đình Berlin, câu lạc bộ đã có buổi tập huấn kéo dài cả ngày đồng thời huấn luyện cho hàng chục người mới đến tập:

ngày hội thể thao gia đình Berlin 2016

Tháng 11 2016, võ sư Trần Đại Chiêu đã có 3 ngày tập huấn cùng với cả đội tại Berlin:

tập huấn với võ sư Chiêu tháng 11 2016

Lần đầu tiên đội đã có 1 kỳ sinh hoạt tập thể chào mừng Giáng Sinh 2016 với thi đấu đối kháng và liên hoan ẩm thực từ các nước do môn sinh tự mang đến:

Giáng sinh 2016 Vovinam Berlin

Tháng 02/2017, câu lạc bộ đã tham gia lần đầu tiên vào sự kiện do Liên Đoàn Vovinam Đức tổ chức tại Langenhagen tập huấn chuyên môn đào tạo trọng tài Vovinam cho các câu lạc bộ tại Đức:

Tháng 3 2017, võ sư Vittorio Cera, thầy của huấn luyện viên Hoàng Phạm trong suốt hơn 5 năm tại Ý, trong chuyến tham quan Berlin đã dành cho đội 1 ngày tập huấn chuyên môn

tập huấn cùng võ sư Vittorio Cera

tập huấn cùng võ sư Vittorio Cera , hình nhóm

Tháng 4 2017, 3 Môn Sinh của câu lạc bộ đã có buổi thi lên Lam Đai dưới sự chứng kiến của võ sư Trần Đại Chiêu nhân dịp võ sư lên thăm Berlin và tập huấn chuyên môn cùng đội:

Vovinam Berlin - 3 võ sinh đầu tiên thi Lam Đai

Tháng 05 2017, đội với 5 vận động viên đã tham gia vào kỳ tập huấn chuyên môn và Giỗ Tổ tưởng niệm Võ Sư Sáng Tổ tại Munich.

kỳ tập huấn chuyên môn và Giỗ Tổ tại Munich

Tháng 07 2017, câu lạc bộ với 5 vận động viên tham gia lần đầu tiên vào giải đấu Vô Địch quốc gia Vovinam Đức và dành được một số huy chương Bạc và Đồng, đánh dấu cột mốc quan trọng cho câu lạc bộ:

giải đấu Vô Địch quốc gia Vovinam Đức

DVVF Championship

Tháng 07 2017, câu lạc bộ đã có buổi biểu diễn Vovinam (quyền, đòn thế cơ bản, tự vệ nữ giới, song luyện 1, đòn chân tấn công) tại ngày hội thể thao gia đình của câu lạc bộ SV-Tora e.V. Berlin.

Tháng 09/2017, lần thứ hai câu lạc bộ tham gia vào ngày hội thể thao gia đình của thành phố Berlin (Berlinfamiliensportfest 2017), đội đã mời đoàn Vovinam Frankfurt lên biểu diễn một tiết mục thật hoành tráng, tổng hợp tất cả các màn biểu diễn đẹp của Vovinam khiến khán giả tại Berlin phải trầm trồ khen ngợi.

Ngày đầu tiên đến Berlin, đoàn Vovinam Frankfurt đã có buổi tập huấn cùng đội Vovinam Berlin:

tập huấn cùng võ sư Chiêu và đoàn Vovinam Frankfurt

Biểu diễn tại sự kiện thể thao gia đình tại công viên sân vận động Olympic, một địa điểm lịch sử của thành phố Berlin:

Tháng 10/2017, đội với nhiều gương mặt mới đã tham dự 3 ngày tập huấn và vui chơi các trò chơi thể thao tập thể tại thành phố Ronneburg với 6 vận động viên:

Ronneburg 2017

Tham khảo thêm bài viết dưới đây của Hoàng Phạm, viết vào ngày 12/07/2017:

Vovinam Berlin những bước phát triển

Nhân sự kiện biểu diễn văn hoá văn nghệ gia đình Familienfest tại câu lạc bộ Tora ngày 8/7/2016, đội Vovinam Berlin đã có buổi biểu diễn môn võ lần thứ hai cho khán giả Berlin. Mới chỉ thành lập được hơn 1 năm, thành phần tham gia biểu diễn có 3 em nhỏ, 5 người lớn, cùng với một số đồng môn khác do tình hình sức khoẻ không biểu diễn cùng được, tuy nhiên, đã được khán giả hưởng ứng nồng nhiệt, so sánh với phần biểu diễn trước đó của Karate thì phần biểu diễn Vovinam cũng có sự hấp dẫn riêng của môn võ có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, đã khiến khán giả phải đưa ra nhiều bình luận.

Khởi đầu trong 1 trường dạy lái xe từ tháng 6 năm 2016, sau khi tập được hơn 1 tháng thì mùa hè đến, cả nhóm ra công viên tập suốt gần hai tháng, đến tháng 9 năm 2016, câu lạc bộ Vovinam Berlin đã trở thành một bộ phận của câu lạc bộ Tora và có phòng sinh hoạt rộng rãi tại hai địa điểm là nhà tập luyện thể thao của hai trường tiểu học Gutspark và Lichtenberg.

Được sự trợ giúp tận tình của võ sư Trần Đại Chiêu từ Frankfurt, đã hai lần lên Berlin để giúp nhóm hoàn thiện về mặt kỹ thuật và tập huấn chuyên môn cho huấn luyện viên và võ sinh, câu lạc bộ Vovinam Berlin đã gặt hái được nhiều thành công sau một năm đi vào sinh hoạt. Thường xuyên sinh hoạt 3 lần 1 tuần, mỗi buổi tập cuối tuần tập 3 tiếng, ngày trong tuần tập 2 tiếng, chất lượng học tập và rèn luyện của các môn sinh đã có kết quả rõ rệt. Khởi đầu chỉ là 2 người tham dự sự kiện tại Langenhagen, miền bắc nước Đức vào tháng 2. Đến tháng 5 đã có 5 người tham dự sự kiện tập huấn tại Munich, tham gia sinh hoạt cùng với các môn sinh và bạn bè, thầy từ trong liên đoàn Vovinam Đức. Cả huấn luyện viên và các môn sinh đều có dịp học hỏi thêm rất nhiều từ các bài quyền cho đến song luyện, các kỹ thuật cơ bản được trau dồi, cũng như kỹ thuật nhào lộn từ một chuyên gia người Đức. Đến tháng 6 tại Frankfurt, đoàn đã có dịp tự đánh giá lại mình bằng việc tham gia vào giải vô địch Vovinam toàn nước Đức do liên đoàn DVVF tổ chức. Rất nhiều hạng mục Quyền và Thi Đấu Đối Kháng đã được đoàn đăng ký. 2 bạn trong nhóm đã xuất sắc dành giải Nhì cho bài Nhập Môn Quyền (nữ) và Thập Tự Quyền (nam). Ngoài ra còn có 5 giải Ba cho các hạng mục Quyền và Đối Kháng. Đoàn đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể tiếp tục tham dự các giải lần sau và gặt hái được nhiều thành công hơn. Đồng thời, tham dự giải cũng là dịp để đoàn được cọ sát với những đội đã có thâm niên hơn chục năm tập luyện môn võ đến từ Frankfurt, Munich, Langenhagen, Stuttgart, Gültlingen, Veinheim, Hannover, etc… Ngoài ra, tham dự giải cũng tạo cho các bạn có thêm một trải nghiệm tuyệt vời, khi phải tập luyện liên tục nhiều tuần trước khi thi, tạo thêm kinh nghiệm tham dự các giải đấu khi phải đứng dưới sân khấu có rất nhiều ban giám khảo là các thầy, các đồng môn nhìn vào đồng thời hàng ghế khán giả còn liên tục có những khán giả sẵn sàng hô và vỗ tay tán thưởng.

Tháng 7, câu lạc bộ đã có một dịp nữa để khẳng định mình khi tất cả đã cùng nhau chuẩn bị cho ngày biểu diễn văn hoá văn nghệ gia đình tại câu lạc bộ Tora. Một câu lạc bộ có truyền thống lâu đời của thành phố Berlin và có hàng chục nghìn thành viên đăng ký vào các môn võ, nhảy, dưỡng sinh, … khác nhau.

Hành trình hơn 1 năm cũng có những bước thăng bước trầm, câu lạc bộ Vovinam Berlin vẫn luôn dang tay chào đón thêm nhiều thành viên mới, mong muốn môn võ sẽ phát triển mạnh mẽ tại thủ đô Berlin này. Mình (huấn luyện viên Hoàng Phạm ) cùng với sự trợ giúp nhiệt tình của võ sư Trần Đại Chiêu từ Frankfurt và rất nhiều đồng môn khác tại các thành phố, sẽ cố gắng đồng hành cùng bạn trong việc tập luyện môn võ và quảng bá môn võ này đến cộng đồng đông đảo người gốc Việt tại thành phố Berlin.

Trang web: http://vovinamberlin.eu/

Berlin, 07/2017

Thời gian biểu & Địa điểm tập luyện

Môn võ dành cho tất cả mọi người và lứa tuổi từ 7 trở lên, quý vị rất được hoan nghênh đến tập luyện thử hai buổi đầu miễn phí.

Grundschule auf dem Lichtenberg. Adresse: Atzpodienstr. 19, 10365, Berlin:

  • Thứ hai (Người lớn), 20:30h - 22h, Grundschule auf dem Lichtenberg. Địa chỉ: Atzpodienstr. 19, Berlin.


Grundschule im Gutspark. Adresse: Josef - Orlopp - Straße 20, 10367, Berlin:

  • Thứ bảy, 12h - 13:30 (lớp người lớn & trẻ em), 13:30 - 16:00 (lớp người lớn)
  • Chủ nhật, 13:30h - 15:00 (lớp người lớn & trẻ em), 15:00 - 16:30 (lớp người lớn)

Liên lạc

Phone: Hoàng +49 15205855609

Email: vovinamvvdberlin@gmail.com

Website: http://www.vovinamberlin.eu

Youtube: Vovinam Berlin Lichtenberg Club Channel

Facebook page: Vovinam Berlin Facebook page